ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องเสียง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องเสียง (Home Audio)

การผ่อนคลายภายในทุกครัวเรือน สามารถสร้างสรรค์ออกมาเป็นกิจกรรมได้หลากหลายรูปแบบ หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมคือการผ่อนคลายด้วยความบันเทิงจากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งนอกจากต้องการระบบภาพที่สวยงามแล้ว ระบบเครื่องเสียงก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะมาเติมเต็มอรรถรสในความบันเทิงนั้น

ชุดโฮมเธียเตอร์ ความครบวงจรที่ช่วยเพิ่มความหลากหลายทางด้านเสียง ยุคปัจจุบันนับเป็นโอกาสอันดีที่เรามีตัวเลือกทางด้านเสียงจากหลากหลายแบรนด์ เพราะทุกยี่ห้อชั้นนำ เช่น SONY, Pioneer. YAMAHA, Samsung, Polk Audio, Onkyo ฯลฯ ต่างก็มีดีในแต่ละรุ่นของตัวเอง และก็ทำออกมาได้ดีพอ ๆ กัน คุณผู้ใช้สามารถเลือกตามใจชอบและในรูปแบบที่เป็นคุณได้ โดยสมัยนี้เป็นยุคของ 4k และ HD Box อย่างเต็มรูปแบบแล้ว เราควรจะมีอุปกรณ์เสียงมารองรับที่ความละเอียดเหล่านั้นเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำทางเทคโนโลยี และความขาดพร่องของการรับชมสื่อ ดังเช่นในปัจจุบัน ถ้าพูดถึงระบบเสียง ระบบเสียงชุด Home Theater ก็รองรับได้ครบถ้วน ซึ่งในขั้นต่ำก็ขอแนะนำว่าให้เลือกระบบเสียง 7.1 Channel เป็นต้นไป เทคโนโลยีเสียงต่างๆ เช่น DTS-ES , Dolby Digital EX , Dolby Digital Plus , DTS-HD Master Audio และ Dolby TrueHD เป็นระบบปัจจุบันที่ควรนึกถึง ส่วนเรื่องของระบบเสียงนั้น เราไม่จำเป็นต้องกังวลมาก เพราะทุกรุ่นที่เป็นระบบ  7.1 System ในตลาดนั้นรองรับได้ครบหมด การถอดรหัสสัญญาณภาพ  โดยปกติแล้วเครื่องจำพวกนี้ ออกแบบมาให้เล่นจากแผ่น DVD / Blu-Ray ได้แต่บางรุ่นที่ราคาสูงขึ้นมาอีกก็จะสามารถเล่นไฟล์ VDO ภาพเคลื่อนไหวจาก USB ได้ด้วย ซึ่งช่วยสนับสนุนการเล่นไฟล์ VDO หลากหลายแบบ เช่น DivX , MKV , MP4  ซึ่งหากจุนี้จำเป็นก็ขอให้พิจารณาที่รุ่นใหญ่ขึ้นไป ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ของกำลังวัตต์ ในสมัยนี้ โฮมเธียเตอร์ทุกรุ่นเพียงพอต่อการดูหนังในบ้าน หากเป็นชุดเครื่องเสียงแบบแยกชิ้น ก็จะมีกำลังขับ 70 - 100 วัตต์/ช่อง ซึ่งปริมาณจะเหลือไว้สำหรับการต่อพ่วงได้อีกมาก แต่หากเป็นชุดโฮมเธียเตอร์แบบครบเซ็ต ก็จะมีกำลังน้อยลงไป ประมาณ 40 - 60 วัตต์ ซึ่งจะเพียงพอที่จะขับลำโพงในชุดของตัวเอง

ซาวด์บาร์ อรรถรสด้านเสียงในรูปแบบกะทัดรัดพร้อมดีไซน์ ในบางครั้งการที่ยุคสมัยขณะนี้เน้นการทำเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีขนาดเล็ก ดีไซน์เพรียวบางนั้นทำให้อุปกรณ์อื่นๆ ต้องมีดีไซน์ที่ตอบรับกับขนาดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เล็กลงไปตามกัน ซาวด์บาร์ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ออกมาตอบโจทย์นั้น ซาวด์บาร์ซึ่งเป็นลำโพงขนาดเล็กที่ออกแบบให้มาในรูปลักษณ์เป็นลักษณะแท่ง สามารถวางได้อย่างเข้าคู่กับโทรทัศน์ที่มีหน้าจออันบางเฉียบ หากได้นำลำโพงที่ใหญ่ เทอะทะมาวางประกอบชุดเครื่องเสียงก็คงจะดูไม่เข้ากันเท่าใดนัก ตรงจุดนี้ต้องอยู่ที่ผู้ใช้ว่าแบบไหนเหมาะสมกับห้องของคุณ

เครื่องเสียงประเภทอื่นๆ สารพันสิ่งเติมเต็มประสิทธิภาพทางด้านเสียง สื่อการนำเสียงอื่นๆ ที่คุณควรพิจารณามีตัวเลือกเสริมทางเสียงอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรับสัญญาณ AV-Reciever ซึ่งจะนำมาใช้ในกรณีรับสัญญาณให้คมชัดยิ่งขึ้นทั้งจากการถ่ายทอดภาพหรือการฟังเสียง โดยอาจจะมีการซื้อ DVD player หรือเครื่องเล่น Blu-Ray เพิ่มมาต่อพ่วงอีกได้ เครื่องเล่น DVD มีทั้งแบบรวมเป็นเซ็ตหรือแบบแยกชิ้นที่ถึงแม้ในปัจจุบันอาจลดความนิยมไปบ้าง แต่ก็ยังมีตัวเลือกทางแผ่น DVD ที่เพิ่มมาตรฐานและคุณภาพไฟล์ยิ่งขึ้นไปอีก เครื่องขยายเสียง เครื่องแปลงสัญญานเสียง ที่เหมาะสำหรับการถอดรหัสเสียงได้ครบถ้วน เพื่อการรองรับไฟล์หลายประเภทที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และถ้ายิ่งกำลังขับสูง ก็จะมีการขับพลังงานเสียงออกมาอย่างทรงพลังและประสิทธิภาพมาก เครื่องเล่นแผ่นเสียง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์อนุรักษ์นิยมของรูปแบบแผ่นเสียงขนาดใหญ่ หรือถ้าต้องการชุดเซ็ตของเครื่องเล่นทางเสียงขนาดย่อม ก็สามารถพิจารณา ไมโครคอมโปดีวีดี สำหรับพื้นที่ขนาดย่อมได้ การตัดสินใจและวัดจากการใช้งานจริงของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกเหนือจากนั้น ร่วมให้เรา Power Buy เป็นสถานที่ที่รวมความต้องการทางเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์คุณได้ครบในชีวิตประจำวันคุณอย่างแท้จริง