ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
สมาร์ทวอทช์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

สมาร์ทวอทช์ (Smart watch)

Wearable Device คืออุปกรณ์สวมใส่ (อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ) ที่ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องประดับติดตัว แต่ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์เข้าถึงข้อมูล sync เข้ากับอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้ด้วย โดยสิ่งที่จัดเป็นตัว wearable device แรกๆ คือนาฬิกาอัจฉริยะ ( Smart Watch ) ที่ไม่ใช่แค่ไว้ใช้ดูเวลาดูวันที่ จับเวลาเท่านั้น แต่ล่าสุดมันถึงขั้นส่ง social network ได้ แจ้งเตือน sms จากมือถือได้ สรุปโดยรวมๆ หลักการทำงานของพวก Smart watch สามารถ Sync ข้อมูลระหว่างนาฬิกา กับ smartphone ,วัดอัตราการก้าวเดิน , การแจ้งเตือน sms โทรเข้า รวมถึง สั่นเตือนในกรณี นาฬิกาอยู่ห่างจาก smartphone , รองรับการสั่งงานด้วยเสียง , เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth , Internet , ชาร์จแบตเตอรี่ได้

Wearable Device คืออุปกรณ์ที่่เข้ามาเกี่ยวข้องกับไลฟสไตล์ของมนุษย์เรา โดยเราสามารถนำมาสวมใส่ ทำงานและควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ล่าสุดผู้เขียนได้ซื้ออุปกรณ์ด้านนี้มามีชื่อว่า UP จาก Jawbone ลักษณะภายนอกจะเป็นเสมือนกำไลข้อมือ เมื่อนำมาใส่แล้วจะสามารถนับก้าวเดินของเราว่าวันหนึ่งๆ เราเดินไปทั้งหมดกี่ก้าวแล้ว ถ้าออกวิ่งก็สามารถตรวจสอบก้าวที่เราวิ่งได้ เผาผลาญไปกี่แคลอรี่ ยามที่จะนอนสามารถที่จะตั้งเพื่อตรวจสอบได้ว่าเรานอนหลับลึกไม่ลึกแค่ไหน ตั้งปลุกตอนเช้าได้โดยการสั่นที่ข้อมือเรา ตรวจสอบอาหารที่เรากินเข้าไปนั้นกี่แคลอรี่ เมื่อเรานำอุปกรณ์ดังกล่าวมาเชื่อมกับที่เสียบหูฟังเครื่อง iPhone ที่เราลงแอพพลิเคชั่น UP เอาไว้ ข้อมูลต่างๆ ของเราก็จะ Sync และนำมาแสดงผลในแอพฯ ใครอยากแบ่งปันใน Social Network ให้เพื่อนๆ ของเราที่ใช้ UP ด้วยกันเห็นก็ได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งทางเพาเวอร์บายออนไลน์ก็ได้นำเข้าอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะมากมาย รวมถึงนาฬิกาอัจฉริยะ โดยนำเข้าหลายรุ่นและหลายแบรนด์ อาทิ Mykronoz สมาร์ทวอทช์ รุ่น ZeCircle2 สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ เพื่อติดตามและเก็บสถิติความเคลื่อนไหวของผู้ที่สวมใส่ หน้าจอสีชนิด TFT ระบบสัมผัส ความละเอียด 240 x 198 พิกเซล รองกับการใช้งานกับแอพพลิชั่นในระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone ความจุแบตเตอรี่ 70mAh สามารถแสตนด์บายได้ยาวนานถึง 5 วัน เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0BLE สามารถป้องกันน้ำกระเด็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ ตามมาตรฐานระดับ IP67 , Fitbit ให้คุณมีสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กับสไตล์สุดโมเดิร์นอย่าง Fitbit รุ่น Alta HR สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ ที่แสดงผลบนจอ OLED ซึ่งจะแสดงข้อมูลการออกกำลังกายต่าง ๆ เช่น บันทึกจำนวนก้าว, แจ้งเตือนการเคลื่อนไหว, วัดการนอนหลับ (แบบละเอียด), วัดการเต้นของหัวใจ เป็นต้น สามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพและรักการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี , สมาร์ทวอทชของ Apple Series 3 GPS+CELLULAR พร้อมระบบเซลลูลาร์ ให้วันนี้คุณมีอิสระที่จะไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว ระบบเซลลูลาร์เชื่อมต่ออยู่เสมอแม้คุณจะอยู่ห่างจากโทรศัพท์ โทรศัพท์และข้อควาโทรออก รวมถึงส่งข้อความได้ง่ายๆ จากนาฬิกา และเพลงที่คุณสามารถสตรีม 45 ล้านเพลงด้วย Apple Music ได้เลยจากข้อมือคุณ อีกทั้งยัวขอให้ Siri ช่วยตั้งเตือนความจำ ส่งคำเชิญปฏิทินหรือบอกเส้นทางทั้งหมดนี้โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์ ถึงจะทิ้งโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน แต่ก็ยังคงรับการแจ้งเตือนจากแอพโปรดได้ , ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาหรือเพลงโปรดของคุณ Garmin vívoactive 3 Music เป็นสมาร์ตวอชสำหรับชีวิตแอกทีฟเช่นคุณ มาพร้อมกับเก็บข้อมูลเพลงในนาฬิกาสำหรับพกเพลงติดตัวไปไปด้วยทุกครั้งที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้ สมาร์ตวอชสำหรับเล่นกีฬารุ่นนี้ยังมีระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจจากข้อมือ1 และแอปกีฬาที่โหลดไว้ล่วงหน้า 15 รายการ เพื่อเลือกวิธีฟิตซ้อมร่างกายได้ตามต้องการ ระบบ GPS ในตัวยังสามารถบันทึกกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างแม่นยำอีกด้วย