ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องติดรถยนต์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องติดรถยนต์ (Car Camera)

อุบัติเหตุ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยที่เราไม่มีทางรู้หรอก ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าจะระวังมากแค่ไหน อุบัติเหตุบนท้องถนนก็เช่นกัน ต่อให้ขับรถดี ระวังมากแค่ไหน ก็สามารถเกิดเหตุการ์ณไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ใครล่ะ ที่จะคอยเป็นพยาน และบันทึกเหตุการณ์ให้เรา และจะมาเป็นหลักฐานสำคัญที่จะช่วยบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีที่สุด ถ้าไม่ใช่ “กล้องติดรถยนต์” การมีกล้องติดรถยนต์มีประโยชน์อย่างมาก นอกจากการบันทึกวิวทิวทัศน์แล้ว ยังบันทึกภาพเหตุการณ์ที่สามารถใช้เป็นหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุได้ ใครจะถูกหรือผิด ไม่ต้องไปต่อความยาวสาวความยืด เนื่องจากกล้องติดรถยนต์จะเป็นหลักฐานสำคัญที่ช่วยพิสูจน์ความจริง ไม่ใช่แค่มีประโยชน์กับรอของเราเท่านั้น แต่บางครั้งอาจจะยังช่วยเป็นหลักฐานให้กับรถยนต์คันอื่น ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น มาดูกันดีกว่าว่ามีกล้องติดรถยนต์รุ่นใดบ้างจากเพาเวอร์บายออนไลน์ที่น่าสนใจและมีราคาที่น่าคบหา

DOD กล้องแบบติดรถยนต์ รุ่น IS200W ใช้งานและติดตั้งง่าย โดยผ่านการชาร์จไฟรถยนต์ด้วย อแดปเตอร์ซึ่งมีความยาวสายเพียงพอ ครอบคลุมพื้นที่ในรถยนต์ได้ทั่วถึง หลังจากการติดตั้งครั้งแรกกล้องติดรถยนต์ก็จะเริ่มบันทึกภาพทันที เมื่อรถเคลื่อนตัว และจะปิดเครื่องเมื่อรถหยุด และจะทำงานในขณะจอดรถเมื่อมีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นตรงหน้ากล้องติดรถยนต์หรือมีความเคลื่อนไหวผิดปกติกับรถยนต์ รวมไปถึงยังระบบเซ็นเซอร์ G-Force ในตัว ที่สามารถตรวจจับ และบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้สามารถนำไฟล์ออกจากกล้องบันทึกได้ด้วย โดยจะบันทึกภาพความยาว 3 และ 5 นาที ต่อหนึ่งคลิป ผ่าน micro SDHC การ์ด (สามารถเซ็ตค่าได้) เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่จัดเก็บโหลดจนเกินไป บันทึกภาพต่อไม่ได้

TRANSCEND กล้องแบบติดรถยนต์ รุ่น DrivePro 200 โดยรุ่นนี้ตัวกล้องมีรูรับแสงกว้างสุดที่ F/2.0 ทำให้บันทึกภาพได้ทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะเป็น กลางวันหรือกลางคืน ตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ทั้งหมด 7 ชั้น และ Infraed Filter Lens 1 ชั้นทำให้ตัดแสงรบกวนได้ดี มีมุมมองกว้างถึง 160 องศา ทำให้มองเห็นรายละเอียดโดยรวมได้มากกว่ากล้องทั่วไป มาพร้อมหน้าจอ LCD 2.4 นิ้ว ดูภาพได้ทันที Transcend DrivePro 200 และรุ่นนี้ยังสามารถ ส่งข้อมูลไร้สายผ่านไวไฟ ( Wi-Fi ) ไปยัง SmartPhone หรือ Tablet ได้อีกด้วยทำให้สะดวกรวดเร็วในการใช้งานมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียเวลานำการ์ดออกมาเสียบที่คอมพิวเตอร์เพื่อนำไฟล์ออกมาดู มีโปรแกรมรองรับทั้ง Android และ iOS

นอกจากนี้ ยังมีอีกรุ่นในแบรนด์เดียวกัน กับรุ่น Drivepro 230 TS16GDP230M มาพร้อมงานออกแบบที่ดูเรียบง่ายกับขนาดกะทัดรัด น้ำหนักไม่มาก ติดตั้งง่าย โดยตัวกล้องมีหน้าจอ LCD ขนาด 2.4 นิ้ว ใช้เลนส์ F/2.0 มุมมองภาพกว้าง 130 องศา ใช้ G-Sensor 3-axis มีลำโพงและไมโครโฟนบิวท์อิน ขณะที่ความละเอียดของกล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ก็ถือว่าคมชัดใช้ย่อย เพราะให้ภาพคมชัดระดับ Full HD 1920x1080P (30fps), HD 1280x720P (30fps) เลยทีเดียว หรือแม้ถ่ายในช่วงที่มีแสงน้อย ภาพที่ได้ยังถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคเลยล่ะ โดยมีความจำจาก microSDHC card ให้ในตัว 16GB ทว่าตัวกล้องสามารถรองรับความจุจากการ์ดได้สูงสุดถึง 128GB เชียวล่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวรับ GPS และแบตเตอรี่ในตัว ส่วนการเชื่อมต่อนั้นรองรับการใช้งานกับ USB 2.0 และ WI-FI

และสุดท้ายกับ HP กล้องแบบติดรถยนต์ รุ่น F510 ซึ่ง HP F510 ทางวิศวกรได้ออกแบบให้รองรับการเก็บภาพมุมกว้างได้สูงถึง 150 องศา จะช่วยให้มุมมองที่ชัดเจนของทุกเหตุการณ์และจะไม่พลาดเหตุการณ์ใด ๆ สามารถเก็บได้อย่างครบถ้วน ความละเอียดของยูเอชที 1296P ช่วยให้แต่ละฉากในวิดีโอจะสดใส, ชัดเจนและน่าประทับใจ ในแง่ของการออกแบบผลิตภัณฑ์การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และF510 ยังมีดำเนินการเฝ้าระวังที่จอดรถผ่านการตรวจสอบการชนและการตรวจจับการเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์แรงโน้มถ่วงสามแกน (G-Sensor) ด้านในสามารถบันทึกและเก็บภาพก่อนและหลังการกระแทกชนเป็นหลักฐานเมื่อรถที่ชนกัน