ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์สมาร์ทโฮม
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์สมาร์ทโฮม (Home Solution)

อุปกรณ์สมาร์ทโฮม (Smart Home) คืออะไร ?

หากเอ่ยถึงคำว่าอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเชื่อว่าหลายๆคนจะนึกถึง เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถสั่งงานหรือเปิดไฟได้ด้วยเสียงหรือเพียงปรบมือ กดสั่งงานด้วย Panel ที่มีขนาดเพียงฝ่ามือ หรือล้ำกว่านั้นก็คือทำงานโดยอัตโนมัติ และมองว่าเป็นเรื่องของอนาคต ยังห่างไกลกับความเป็นจริงในปัจจุบัน

แต่ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สมาร์ทโฮมหรือการที่บ้านเอาเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อควบคุมความสะดวกสบายภายในบ้าน เช่น สั่งเปิดปิดไฟได้จากโทรศัพท์มือถือ เปิดหรือปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเข้ามาในบ้าน สั่งให้แอร์ทำงานเป็นเวลา สั่งให้ระบบไฟฟ้าตัดหรือทำงานโดยอัตโนมัติ หรือแม้แต่ระบบความบันเทิงและระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น นั้นไม่ใช้เรื่องไกลเกินตัวอีกต่อไป โดยระบบต่าง ๆ นั้น ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ผ่าน Smart Phone หรือ tablet จากที่ไหนก็ได้ทั่วโลก โดยผ่านระบบ Internet

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้ระบบสมาร์ทโฮม ?

สมาร์ทโฮมจะเข้ามามีบทบาท เมื่อผู้ใช้ต้องการความสะดวกสบาย หลายคนอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องหาระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศ แต่หลายคนมองว่า หากมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นสักหน่อย อะไรๆก็น่าจะดีขึ้น ซึ่งสมาร์ทโฮมสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่อยากได้อุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรงและทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลากับการบริหารจัดการเรื่องภายในบ้านให้วุ่นวายอย่างเคย

วันนี้ทางเพาเวอร์บายออนไลน์ก็เลยเลือกอุปกรณ์ Smart Home Device ต่าง ๆ มาให้ดูกันว่ามีตัวไหนควรซื้อมาไว้ใช้ในบ้านของเรากันบ้าง

Ezviz ชุดสัญญาณกันขโมย WIRELESS STARTER KIT รุ่น BS-113A เป็นชุดสัญญากันขโมยนี้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย สุดยอดนวัตกรรมที่จะช่วยปกป้องคนที่คุณรักจากอันตรายได้แบบรอบด้าน ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านความปลอดภัยขั้นสูงมาปรับใช้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้สูงยิ่งขึ้นไปอีกระดับ

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ Ecovacs รุ่น DEEBOT R95 หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น อนาคตของการทำความสะอาดพื้นมาถึงแล้ว DR95 ใช้เทคโนโลยี SMART NAVI ที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์ในการสแกนและทำแผนที่สภาพแวดล้อม ทำให้ DR95 สามารถทำความสะอาดพื้นที่เพียงครั้งเดียวโดยมีความครอบคลุมสูงสุด หลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ใช้เส้นทางที่สั้นที่สุดเพื่อกลับมาที่สถานีชาร์จ และจดจำว่าต้องทำความสะอาดที่ใดต่อหลังจากชาร์จแล้ว มีการรายงานด้วยเสียงและการชาร์จอัตโนมัติ เมื่อพลังงานแบตเตอรี่ต่ำ เครื่อง DR95 จะเคลื่อนที่กลับไปยังแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติด้วยตนเอง! อีกทั้ง ยังมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยสำหรับการใช้งานบริเวณขั้นบันได ด้วยเซ็นเซอร์ป้องกันการตกหล่นขั้นสูง เครื่อง DR95 จึงสามารถทำความสะอาดบริเวณขั้นบันไดได้โดยไม่มีความเสี่ยงต่อการร่วงหล่น หากมีการตรวจพบพื้นต่างระดับ หุ่นยนต์จะเปลี่ยนทิศทางและเลือกเส้นทางการทำความสะอาดใหม่ กล่าวคือ เครื่อง DR95 สามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ บ้านของคุณได้อย่างปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ป้องกันการชนเพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางบนเส้นทางการเคลื่อนที่และหลบหลีกวัตถุเหล่านั้น เพื่อการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่อง หากเซ็นเซอร์ตรวจพบสิ่งกีดขวาง จะมีการส่งสัญญาณไปยัง "สมอง" ของ DEEBOT เพื่อสั่งการให้เคลื่อนที่ช้าลง แล้วเลือกเส้นทางใหม่ กันชนรองรับเป็นมาตรการปกป้องอีกระดับเพื่อให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์ของคุณไม่ได้รับความเสียหาย

กล้องวงจรปิดภายในบ้าน IP Camera Vim tag รุ่น CP1 กับ รุ่น CP1-X เป็นกล้องแบบภายในบ้านคุณภาพสูง รูปทรงสวยงาม ดูทันสมัยและติดตั้งได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับฟังชั่นต่าง ๆ ดังนี้ ดูวิดีโอได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยการสนับสนุนแพลตฟอร์มจากทุกเครือข่าย ภาพวิดีโอคมชัดและส่งผ่านที่รวดเร็วที่สุด ระบบการควบคุมความปลอดภัยระดับสูงและให้ความเป็นส่วนตัว และมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ ฟังก์ชั่นมีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่สุด

ทั้งนี้ นี่เป็นแค่เพียงอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่น่าสนใจเท่านั้น ภายในเว็บไซต์ยังมีอุปกรณ์เช่นนี้ รวมถึงสินค้าประเภทต่าง ๆ ให้เลือกสรรตามความต้องการอีกมากมาย