ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ (Side by side Refrigerator)

หนึ่งในตัวเลือกของตู้เย็นที่นิยมมากในปัจจุบันคือ ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ ซึ่งเป็นตู้เย็นประตูเปิดซ้ายขวา ช่วยลดพื้นที่สำหรับการตีวงเปิดประตู สะดวกในการหยิบจับหรือค้นหาสิ่งของภายในตู้เย็น ยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนชั้นวางบริเวณประตู ทั้งนี้บางรุ่นยังได้เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สามารถกดน้ำดื่มผ่านประตูได้ เป็นเหมาะสำหรับการใช้สอยขนาดครอบครัว ข้อสังเกตของตู้เย็นนี้คือ ขนาดพื้นที่จัดเก็บฝั่งหนึ่งจะไม่มีความกว้างมากนัก แช่เย็นข้าวของบนถาดจานขนาดใหญ่ได้ยาก ทั้งนี้ สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างเหมาะสมได้ตามโอกาส ในภายหลังจึงได้มีตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์แบบบานประตู French Door ที่เปิดออกได้กว้าง และไร้แกนตรงช่องกลาง มีอิสระในทุกช่องเก็บ แต่ควรจะพิจารณาก่อนว่าคุณเหมาะสมกับตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ จริงหรือไม่

ค่าไฟฟ้า
เมื่อตู้เย็นมีขนาดช่องแช่ที่ใหญ่กว่าแบบทั่วไป ก็ย่อมทำให้มีผลกับกำลังไฟที่ต้องใช้มากขึ้น ส่งผลโดยตรงให้ค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ในเดือนหนึ่งๆจึงควรคำนวณค่าไฟ และการจัดการที่ดีก่อนตัดสินใจซื้อตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์

ความรีบเร่งในการจัดเก็บ
ถ้าคุณเป็นคนมีระเบียบ อาจจะเก็บของในช่องแช่เย็นแยะ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตประจำวันแบบรีบเร่งมาก อาจทำให้ไม่มีเวลานั่งเรียงสิ่งของใหม่ก่อนเข้าตู้เย็น เมื่อทานสิ่งใดเหลือแล้วรีบเร่งในการแช่เย็นต่อทันที ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ จัดว่าเหมาะสมสำหรับคุณมาก

การตุนสิ่งของแช่เย็น
ถ้าจำเป็นต้องใช้ช่องแช่แข็งเพื่อตุนเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบหลายๆชนิด ก็จัดว่าเหมาะกับตู้เย็นชนิดนี้ โดยเฉพาะคุณสมบัติเสริมอื่นๆ เช่น หากคุณต้องการทำน้ำแข็งในปริมาณที่มาก การแช่แก้วเบียร์หลายๆใบ การแช่ข้าวสารราวๆ 5-10 กิโลกรัมได้ด้วย หรือ ผลไม้เยอะๆสำหรับในช่องแช่ธรรมดา

ป้องกันการเน่าเสียของอาหารที่ทานไม่หมด
จานอาหารที่ทานไม่หมด แต่ถ้าไม่อยากใส่ตู้กับข้าว เพราะมันอาจจะบูดหรือเสียง่าย ตู้เย็นใหญ่ๆแบบนี้ จัดว่าตอบโจทย์ เพราะแม้แต่ขนาดหม้อหุงข้าวใบย่อมๆที่มีข้าวสุกเหลือก็ยังสามารถหาที่วางได้ ซึ่งดีกว่าการวางทิ้งไว้ข้างนอกให้เป็นแหล่งอาหารของแมลงสาบ มด ฯลฯ ทั้งนี้มีรุ่นที่น่าสนใจหลากหลาย

LG ตู้เย็น SBS รุ่น GR-J297CSBL นวัตกรรมแห่งการดีไซน์ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร  
ตู้เย็น LG ออกแบบทันสมัย ลงตัวกับห้องหลากสไตล์ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจ เช่น พื้นที่จัดเก็บความจุ 29.7คิว ขนาดใหญ่กว่า 840 ลิตร เพียงพอสำหรับแช่อาหาร หรือเครื่องดื่มของทุกคนในครอบครัว พร้อมจัดสรรพื้นที่ภายในตู้เย็นได้ง่ายดาย ดีไซน์ประตูแบบ Door-in-Door™ หรูหรา แตกต่างไม่เหมือนใครด้วยบานประตูพิเศษ ที่ติดตั้งบนประตูตู้เย็นภายนอก เพื่อให้คุณหยิบของบนชั้นวางของด้านข้างได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นหยิบง่าย ใช้สอยสะดวก ลดการสูญเสียลมเย็น, Moist Balance Crisper™ กักเก็บความชื้นในผัก ผลไม้ไว้ ด้วยเทคโลยี Moist Balance Crisper™ ที่ช่วยรักษาระดับความชื่นภายในช่องแช่ผัก ทำให้ผัก ผลไม้ของคุณคงความสดได้ยาวนาน

HITACHI ตู้เย็น Side by Side รุ่น R-M600AGP4THX สมาร์ทครบเครื่องทุกฟังค์ชั่น  
ตู้เย็น Hitachi R-M600AGP4THX ขนาด 21.1 คิว ตู้เย็นดีไซน์สวย มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานครบเครื่อง กับราคาที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ ระบบเปิดประตูอัตโนมัติ, แผงฉนวนสุญญากาศ ,เซ็นเซอร์อัตโนมัติ ตรวจจับการประหยัดพลังงาน, ระบบทำน้ำแข็งและน้ำเย็นอัตโนมัติ โดยการเติมน้ำใส่แท็งก์ภายในตู้, ช่องแช่ผักแยกอิสระ, แผงควบคุมระบบสัมผัส, หรูหรากับชั้นวางพิเศษ สำหรับขวดน้ำและขวดไวน์, ส่องสว่างด้วยไฟ LED พร้อมช่วยประหยัดพลังงาน หรือแม้กระทั่งพื้นที่เก็บของเพิ่มพิเศษ

ตู้เย็น BEKO Side by Side รุ่น GN162330ZGB มาพร้อมความจุ 21.5 คิว เพื่อการจัดเก็บคุ้มค่า
ประสิทธิภาพพลังงาน A++ - มาพร้อมกับตู้เย็น BEKO รุ่นนี้ลดการสิ้นเปลืองพลังงานได้ถึง 30% เมื่อเทียบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับประสิทธิภาพพลังงาน A ทั่วไป ภายในมีระบบ NeoFrost ระบบทำความเย็นที่ดีที่สุด ด้วยการออกแบบระบบทำความเย็นแบบแยกส่วนอิสระภายใน เพื่อช่วยรักษาความชื้นในอาหารได้มากถึง 90% และมีฟิลเตอร์กำจัดกลิ่น - ฟิลเตอร์ทำหน้าที่กรองอากาศเย็นที่หมุนเวียนภายในตู้เย็น สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และกำจัดแบคทีเรียเพื่อช่วยให้อาหารสดมาจากข้างใน ประจุต้านอนุมูล ประจุไอออนไนเซอร์ที่ใช้งานนี้สามารถยับยั้ง แบคทีเรีย ไวรัสและอนุภาคที่ก่อให้เกิดผลกระทบภายในตู้เย็น จึงเกิดผลการต้านเชื้อโรคต่างๆได้