ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมแท็บเล็ต
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมแท็บเล็ต (Tablet Accessories)

ปัจจุบันแท็บเล็ตนั้นได้ออกมาให้พวกเราใช้หลายรุ่นจากหลายแบรนด์ดังนั้นอุปกรณ์เสริมแท็บเล็ตก็ได้มีออกมาควบคู่กันไปเพื่อดึงประสิทธิภาพการใช้งานให้ออกมามากที่สุด โดยที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้นั้นมีอะไรบ้างไปดูกัน

1. แบตเตอรี่สำรอง
เรียกว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับคนใช้แท็บเล็ต เพราะบางครั้งแบตเตอรี่ที่มีมาให้อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วัน หรือว่าถ้าต้องใช้งานหนัก ๆ ดังนั้นการเลือกซื้อก็ควรดูให้เหมาะสมไม่ควรซื้อแบตเตอรี่สำรองที่มีความจุมากแต่ราคาถูก ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าผลิตจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดอันตรายเมื่อใช้งานได้

2. Wearable Device
เรียกได้ว่ามาแรงมากกับ Wearable Device จนผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา, แอพพลิเคชั่น หรือด้านนาฬิกาเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่าง Smartwatch หรือสายรัดข้อมือสำหรับวัดข้อมูลสุขภาพของร่างกายเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมามากมาย โดยเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมแท็บเล็ตที่คนรักสุขภาพชื่นชอบ เพราะบางรุ่นสามารถสนับสนุนกีฬาหลากหลายทั้ง วิ่ง Fitness crosstrain ว่ายน้ำ และ มี GPS ในตัว สามารถออกกำลังแบบ outdoor วิ่งข้างนอกได้ด้วย ทั้งยังสามารถฟังเพลงได้ในตัวแค่มีหูฟัง Bluetooth

3. ลำโพงแบบพกพา หรือ Bluetooth Speaker
เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมแบบ Outdoor โดยสามารถเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน โดยที่ไม่ต้องมีสาย USB หรือสาย AUX ให้ยุ่งยาก ซึ่งขนาดของลำโพงก็สำคัญมาก แนะนำว่าถ้าเราเป็นคนพกพาลำโพงบ่อยควรเลือกลำโพงที่มีขนาดเล็ก แต่ถ้าเล็กเกินไปก็จะให้เสียงไม่ครอบคลุมหรือดังเพียงพอดังนั้นก่อนซื้อควรเลือกขนาดให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ด้วย

4. ฟิล์มกันรอย
แน่นอนว่าเป็นอุปกรณ์เสริมแท็บเล็ตที่นิยมและขาดไม่ได้เพื่อป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วน และยังช่วยถนอมสายตาจากแสงที่ออกมาจากหน้าจออีกด้วย มีชนิดต่าง ๆ ให้เลือกเช่น ฟิล์มกันรอยแบบใส (Clear Screen Protector), ฟิล์มกันรอยแบบด้าน (Matte Screen Protector), ฟิล์มกันรอยแบบเพิ่มความเป็นส่วนตัว (Privacy Screen Protector), ฟิล์มกันรอยแบบกระจก (Mirror Screen Protector), ฟิล์มกันรอยแบบกระจกกันกระแทก (Anti-Shock Screen Protector) เป็นต้น

5. เคส
สำหรับเคสนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะคงไม่มีใครอยากให้แท็บเล็ตเป็นรอย หรือเก่าไว นอกจากนี้เคสบางเคสยังมีคุณสมบัติช่วยลดแรงกระแทก เมื่อทำตกหล่นอีกทั้งได้มีการนำเอาไปตกแต่ง เพิ่มลวดลาย หรือนำไปต่อยอดให้มีประโยชน์มากกว่าเดิม

6. หูฟัง
เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะสนทนา เช่นเดียวกับการฟังเพลงโปรดของเราผ่านหูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีขึ้น เทคนิคการเลือกพื้นฐานคือเอาเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาของคุณไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนที่คุณใช้ฟังเพลงเป็นประจำ จะได้รู้ว่าหูฟังนั้น ๆ ฟังกับอุปกรณ์ของคุณจะได้คุณภาพเสียงที่ดีไหม

7. Mobile Flash Drive
หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ USB OTG ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, ไฟล์วิดีโอ, ไฟล์เพลง และก็สามารถจะนำข้อมูลไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นแบบ 2 IN 1 เลยก็ว่าได้

8. จอยเกมส์
อุปกรณ์เสริมแท็บเล็ตสำหรับผู้ที่รักในการเล่นเกม เพราะบางคนอาจไม่ถนัดกับการจิ้มจอแท็บเล็ต การใช้จอยทำให้มีการบังคับ ควบคุม หรือการสั่งการต่าง ๆ ภายในเกมได้มีประสิทธิภาพ เพิ่มความได้เปรียบ สนุกสนานขึ้นกว่าเดิม ในปัจจุบันก็มีแอพพลิเคชั่นที่รองรับการควบคุมผ่านจอยเกมได้หลายเกมเลยทีเดียว แต่อีกมุมหนึ่งอีกหลาย ๆ เกมก็ยังไม่สนับสนุนการใช้จอยดังนั้นควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี

และนี่คือข้อมูลอุปกรณ์เสริมแท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจในปัจจุบัน ใครถูกใจตัวไหนก็หาซื้อกันได้ทั้งร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์เลยนะครับ