ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
คีย์บอร์ด
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง (Gaming Keyboard)

เชื่อว่าตั้งแต่โลกก้าวเข้าสู่ยุคทองแห่งการสื่อสารและเทคโนโลยี หลาย ๆ ท่านอาจจะได้ไปเยี่ยมชมตามงานอีเวนท์เกมต่าง ๆ คงรู้สึกได้อย่างชัดเจนว่า อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ (Computer Peripheral) ได้รับความนิยมมากมาย อย่างเช่น Gaming Gear หรืออุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ โดยผลิตมาเพื่อใช้กับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ Gaming Gear มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ , Keyboard , แผ่นรองเมาส์ , หูฟัง , ลำโพง ฯ นอกจากนี้ ยังมีอีกมาหมายหลายแบรนด์ หลากยี่ห้อ ให้เลือกสรร ตามความต้องการของแต่ล่ะคน

Gaming Gear แตกต่างจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ธรรมดาอย่างไร ?
อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่า Gaming Gear คือ อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้น มันจึงมีความแตกต่างกับอุปกรณ์ธรรมดา หลายอย่างด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น

Gaming Mouse คือ เมาส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์ มีปุ่มให้ใช้งานมากกว่า เม้าส์ธรรมดาทั่วไป การตอบสนองการกดดีขึ้น จับถนัดมือขึ้นเพราะวัสดุดีกว่า ไวขึ้น เที่ยงตรงสูงขึ้น ใช้พื้นที่ในการลากเม้าส์น้อยลง อีกทั้งยังมีลวดลายสวยงาม และ ยังมีอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย

Gaming Keyboard มีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้นกว่าคีย์บอร์ด ทั่วไป ได้เรื่องความสวยงาม วัสดุดีกว่า keyboard ธรรมดา รวมถึง มีปุ่มเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ วางปุ่มให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์มากกว่า เพื่อสำหรับการเล่นเกมส์ มีปุ่ม Multimedia ต่างๆ เช่น ปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง , ปุ่มเปิด Internet หรือ ปุ่มที่เราสามารถตั้งค่าได้เองว่าต้องการให้เป็นแบบไหน Gaming keyboard บางรุ่นจะมีช่องต่อต่างๆมาให้ด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นช่องเสียบ USB และ Mic & Speaker ซึ่งทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องไปเสียบตรงช่องด้านหลังของ Computer และ จุดเด่นสำคัญของ Gaming Keyboard อีกอย่าง คือ การเปลี่ยนระบบปุ่มยาง มาเป็น ปุ่มแบบ Mechanical เป็น Keyboard ที่สามารถในการตั้งมาโครหรือทำให้เรากดปุ่มพร้อมกันได้หลายปุ่ม ซึ่งถ้าเป็นคีย์บอร์ดธรรมดาจะกดพร้อมกันได้แค่ 4-6 ปุ่มเท่านั้น ทำให้สามารถเล่นเกมคำสั่งเยอะๆได้ รวมถึงการใช้งานเองก็มีอายุยาวนาน เช่นกัน

Gaming Headsets คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม หูฟังเป็นอุปกรณ์ค่อนข้างสำคัญตัวหนึ่ง โดยเฉพาะเกมส์แนวยิงปืน ที่ต้องใช้การพูดคุยเพื่อบอกตำแหน่งของคู่ต่อสู้ หูฟังเองมีให้เลือกหลายชนิดด้วยกัน โดยมีทั้งแบบครอบทั้งหู , แบบทับหู , แบบ Earbud , และแบบ In-Ear ด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในอุปกรณ์ที่เติบโตอย่างเห็นได้ชัดเลย คือ Mechanical Keyboard โดยKeyboard แบบแมคคานิคอลนั้นเป็นอย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าจะตอบสนองไวกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาทั่ว ๆ ไป เนื่องจากจุดทำงาน (Actuation Point) ของปุ่มบนแมคคานิคอล Keyboard จะตื้นกว่าคีย์บอร์ดแผ่นยางธรรมดา ๆ ทำให้เชื่อกันว่าเวลาเล่นเกมจะสามารถตอบสนองได้อย่างว่องไวกว่า รวดเร็วกว่าและดีกว่า ดังนี้ ทางเพาเวอร์บายออนไลน์จึงขอแนะนำคีย์บอร์คแบบแมคคานิคอล 2 รุ่นที่น่าสนใจ เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการ การตอบสนองที่ว่องไว ไม่ติดขัดให้เสียอารมณ์

LOGITECH กับ Keyboard CARBON MECHANICAL BACKLIT รุ่น G413 ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อนำเสนอสมรรถนะที่ก้าวล้ำ ด้วยชุดฟีเจอร์ที่เหมาะสม เคสด้านบนทำจากอลูมิเนียมอัลลอย 5052 น้ำหนักเบา ความแข็งแกร่งทนทานสูง จึงทำให้โครงเครื่องของอุปกรณ์มีลักษณะบางเฉียบ ข้างใต้มีส่วนจัดเก็บสายเชื่อมต่อของเมาส์และชุดหูฟัง มีขาตั้งที่ปรับความสูงได้ พร้อมฐานรองที่ทำจากยางเพิ่มความมั่นคงในการยึดเกาะ มอบความมั่นใจสำหรับการเล่นเกมที่หนักหน่วง

Razer กับ BlackWidow Ultimate IP54 Keyboard เกมมิ่งที่อัพเกรดมาตรฐานใหม่ กันน้ำ กันฝุ่น ระดับมาตรฐานสากล IP54 โดยจุดเด่นของ Blackwidow Ultimate คือจุด Action Point มีความเร็วและแม่นยำสูง สวิทช์ที่ผ่านการผลิตแบบเข้มงวดสามารถรองรับการกด 80 ล้านครั้ง ดีไซน์สวิทช์รูปแบบใหม่เพื่อ Keyboard รุ่นนี้โดยเฉพาะ มีการปรับรูปแบบฟอนต์บน Keyboard ให้ดูเรียบหรูในแบบของเวอร์ชั่นใหม่ ระบบไฟ Backlit สีเขียวซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ Razer มาพร้อมลูกเล่นเอฟเฟคที่ปรับได้อิสระแบบปุ่มต่อปุ่ม