ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ไอแพด
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ไอแพด (iPad)

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมและประสงความสำเร็จอย่างไอแพด หรือ IPad ผลิตโดยบริษัทที่โด่งดังที่สุดในทศวรรตนี้อย่าง Apple ที่ได้ดำเนินการคิดค้นและผลิตนวัตกรรมแปลกใหม่ออกมาทุกปี จึงทำให้มีผู้ติดตามหรือสาวกของบริษัท Apple ที่คลั่งไคล้ใน gadgets แล้วรอคอยการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆในทุกปี 

ไอแพด หรือ IPad คือแท็บเล็ตพีซี ที่มีประสิทธิภาพสูง แต่จะเรียกสั้นๆว่า ipad  ซึ่งมีความใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ Notebook แต่ตอนนี้ได้รวบรวมกันทำงานประสิทธิภาพ รวมทั้งนวัตกรรมใหม่เข้ามาอยู่รวมกันใน ipad เครื่องเล็กๆ เครื่องหนึ่ง หลงเหลือเพียงแค่หน้าจอเท่านั้น ที่สามารถควบคุมทุกอย่างได้เพียงแค่หน้าจอเดียว  โดยพื้นฐานแล้ว tablet pc ไม่แตกต่างจากคอมพิวเตอร์ notebook มากนัก เพียงแต่ไม่มีคีย์บอร์ดและเมาส์เท่านั้น  ipad จึงจัดอยู่ในประเภท tablet pc ซึ่งถือเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ประสิทธิภาพสูงเครื่องหนึ่งที่สะดวกในการใช้งาน Ipad มีระบบปฏิบัติการตัวเดียวที่ใช้ของไอโฟนก็คือ ระบบปฏิบัติการ ios หรือเรียกว่า iphone os ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการที่ปลอดภัยและเป็นที่นิยม มีจุดเด่นอยู่ที่คงความเป็น iphone และเทคโนโลยีของไอโฟนเข้ามาอยู่ใน ipad เครื่องใหญ่กว่าเดิมและมีฟังก์ชันทุกอย่างครบครัน โดยเฉพาะไอแพดมีจุดเด่น ด้านความบันเทิงเป็นหลัก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมอีกทั้งเรื่อง multi touch screen ที่ทำมาได้ดี รวดเร็วกว่าสัมผัสหน้าจอของมือถือเครื่องอื่นๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้แทนเมาส์ได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงยังสามารถทำเรื่องธุรกิจ ไม่ว่าจะพรีเซ้น นำเสนอผลงาน สำหรับในส่วนอื่นก็มีเทคโนโลยีที่สืบทอดมาจากไอโฟนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการจับความเคลื่อนไหว  gps หรือว่าการหมุนหน้าจออัตโนมัติ  และอื่นๆอีกมากมายที่ยกประสิทธิภาพจาก iphone มาอยู่ใน ipad เครื่องหนึ่งที่ถือว่าเป็นไอโฟนเครื่องยักษ์เลยทีเดียว

ในปัจจุบันแม้จะมีอุปกรณ์ gadgets มากมาย แต่ไอแพดยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ฉะนั้น มาดูเหตุผลที่ทำให้ Ipad สามารถครองใจสาวกหรือผู้ติดตามได้อย่างอยู่มัด เริ่มจากการใช้งาน ที่ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส เนื่องจาก Ipad มีหน้าจอสัมผัสที่มีการตอบสนองอย่างแม่นยำและต่อเนื่อง สามารถใช้นิ้วสั่งการและเขียนข้อความได้ สั่งพิมพ์ ได้ง่ายและรวดเร็วด้วย AirPrint ระบบปฏิบัติการที่ล้ำหน้าที่สุด สามารถอัพเกรดได้เอง เมื่อมี OS เวอร์ชันใหม่ กล่าวคือ Ipad มีระบบปฏิบัติการที่มีความเสถียรสูง มีความปลอดภัยด้านระบบการปกป้องเกี่ยวกับมัลแวร์หรือไวรัสอย่างที่พบเจอใน Windows ซึ่งการเปลี่ยนแปลงระบบภายใน หรือเปลี่ยนแปลงการทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาติ จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับไวรัส รวมไปถึง ฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ออกแบบมาให้ทำงานเข้ากันได้ดี เนื่องจากการออกแบบทั้งในส่วนของตัวเครื่องฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการด้วย Apple เพียงรายเดียวทั้งหมด ดังนั้น ในเรื่องของการเข้ากันได้ของอุปกรณ์จึงไม่มีปัญหาแม้แต่น้อยเลย มีการทำงานได้อย่างลงตัวเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเข้าขึ้นสมบูรณ์แบบทีเดียว

นอกจากนี้ วัสดุมีความทนทาน น้ำหนักเบา พกพาไปไหนสะดวกสบายและแบตใช้งานได้ทั้งวัน เพราะ iPad ถูกสร้างมาให้ใช้งานได้ทั้งวันต่อการชาร์จ หนึ่งครั้ง (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน) ดังนั้น แบตเตอรี่จึงเป็นแบบพิเศษ อายุการใช้งานยาวนานไม่เสื่อมง่าย ผลิตจาก Aluminum Unibody ทนทานและสามารถรีไซเคิลได้ สรุปได้ว่า ในส่วนของการออกแบบตัวเครื่องของ Apple iPad นั้น ตัวเครื่องทำด้วยอะลูมิเนียมด้านอย่างดี มีความทนทานต่อการใช้งานสูง เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ในส่วนของความบันเทิงอื่นๆ ก็รองรับและตอบสนองได้ทุกๆ ความต้องการ เช่น กล้องทั้งหน้าและหลังมีความคมชัดไม่ต่างกับไอโฟน รองรับวีดิโอ 4K และยังมี Ipad บางรุ่นออกแบบมาเพื่อทำงานเอกสาร ตัดวีดิโอ ออกแบบชิ้นงาน 3 มิติ ได้ดีมาก เพราะนอกจากเครื่องจะแรงแล้ว ยังมีแอพรองรับในการทำงานที่ครอบคลุมอีกด้วย ซึ่งเป็นแอพคุณภาพทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Canva, Shapr3D, Concepts, GarageBand, AutoCAD 360, Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) เป็นต้น