ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
คอมพิวเตอร์ / ออฟฟิศ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

คอมพิวเตอร์ / ออฟฟิศ (Computers & Office)

อุปกรณ์ภายในสำนักงานถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะอุปกรณ์สำนักงานทั้งหลายจะช่วยให้เราทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้อุปกรณ์เหล่านั้นยังแสดงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทได้อีกด้วย

อุปกรณ์ภายในออฟฟิตที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยคือ ปรินท์เตอร์ สแกนเนอร์ และเครื่องถ่ายเอกสาร เนื่องจากปรินท์เตอร์และสแกนเนอร์คือ อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้ สมบูรณ์แบบมากขึ้น การเลือกซื้อควรต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษเพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีราคาสูงพอสมควร ควรคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน ถ้าใช้งานมากและเป็นประจำควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานในออฟฟิศมากกว่าสำหรับการใช้งานส่วนบุคคล ซึ่งปัจจุบันบางยี่ห้อได้ผลิตเครื่องรุ่นที่รวมคุณสมบัติของเครื่องปรินท์เตอร์กับสแกนเนอร์ให้กลายเป็นเครื่องเดียวกัน ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก สำหรับเครื่องถ่ายเอกสาร หากธุรกิจยังขนาดไม่ใหญ่มากนัก ก็ยังไม่จำเป็นต้องลงทุน เพราะเครื่องถ่ายเอกสารมีราคาสูงมาก เราอาจใช้เครื่องสแกนและเครื่องปรินท์เตอร์ทดแทนไปก่อนได้ แต่หากธุรกิจมีขนาดใหญ่หรือมีความจำเป็นต้องใช้งานเป็นประจำและเป็นจำนวนมาก ก็อาจเช่าจากตัวแทนก็ได้ เพราะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้เยอะทีเดียว

โดยทางเพาเวอร์บายออนไลน์ ก็มีปรินท์เตอร์หลายรุ่นที่อยากจะแนะนำ ได้แก่ HP ปริ้นเตอร์ Multi Inkjet 3 in 1 DeskJet รุ่น ADV2135 เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นระบบอิงค์เจ็ทสีและขาวดำ ดีไซน์ทันสมัย ให้การใช้งานที่สะดวกรวดเร็วด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์ ถ่ายเอกสาร และสแกน ก็สามารถทำได้ง่ายในเครื่องเดียว ให้งานพิมพ์คมชัด มีประสิทธิภาพ ด้วยความเร็วในการพิมพ์ขาวดำและพิมพ์สีสูง พร้อมรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย พร้อมประหยัดหมึกและพลังงาน ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการวางแม้ในพื้นที่จำกัด เช่น ออฟฟิตขนาดเล็ก สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้ง่ายดายผ่านสาย USB กับ Computer Brother ปริ้นเตอร์เลเซอร์ รุ่น HL-3170CDW เป็นปริ้นเตอร์เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย เหมาะสำหรับใช้ในออฟฟิตหรือใช้ที่บ้าน มีคุณสมบัติในการพิมพ์ที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และพิมพ์ได้สูงสุด 22 แผ่นต่อนาทีและการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติสำหรับการจัดทำเอกสารสองหน้าแบบมืออาชีพ ผู้ใช้สามารถแชร์การใช้งานผ่านเครือข่าย Wireless 802.11b / g / n หรืออินเทอร์เฟซ Ethernet ที่ติดตั้งมาให้ภายในเครื่อง และพิมพ์แบบไร้สายจากโทรศัพท์มือถือผ่าน AirPrint ™, Google Cloud Print ™และ Brother ™ iPrint & Scan นอกจากนี้ยังมีการจัดการกระดาษแบบยืดหยุ่นและเลือกตลับหมึกสีคุณภาพสูงอีกด้วย CANON ปริ้นเตอร์ มัลติฟังก์ชั่น 3 IN 1 รุ่น E3170 สุดยอดเครื่องพิมพ์ที่ครบครันทุกฟังก์ชันการพิมพ์งาน ไม่ว่าจะพิมพ์ ถ่ายเอกสารหรือสแกน เครื่องพิมพ์ที่ได้มาตรฐานให้คุณได้งานที่น่าประทับใจ มีคุณภาพและความเร็วที่ดีเยี่ยม สีสันคมชัดและมีความละเอียดสูง มีความเร็วพิมพ์ขาวดำ 7.7 IPM,ความเร็วพิมพ์สี 4 IPM, ความเร็วถ่ายขาวดำ IPM18 IPM ความเร็วในการถ่ายสี 18 IPM พร้อมใช้งานกับกระดาษไซส์ต่างๆ เหมาะกับออฟฟิตทุกขนาดหรือใช้งานที่บ้านก็ได้เช่นกัน อุปกรณ์ต่อมา คือเครื่องมือสื่อสารอย่างโทรศัพท์หรือว่าแฟกซ์ ที่มีจำเป็นมากสำหรับสำนักงานต่างๆ ซึ่งการเลือกซื้อโทรศัพท์ดูไม่น่ามีปัญหาสักเท่าไร แต่การเลือกเครื่องส่งแฟกซ์อาจจะยากกว่าเสียหน่อย ควรพิจารณาดูขอบเขตและความสามารถในการใช้งานว่าตอบสนองต่อความต้องการได้ มากขนาดไหน และราคาไม่แพงจนเกินไปนัก และสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษคือการรับประกันและบริการหลังการขาย เพราะสินค้าพวกนี้มีอายุการใช้งาน และเมื่อถึงเวลาอาจต้องส่งไปซ่อม เราจึงควรใส่ใจการรับประกันและบริการหลังการขายมากเป็นพิเศษ

และสุดท้ายอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ได้แก่ คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์สำนักงานที่สำคัญมากและจำเป็นต้องมีเลยทีเดียว ในทุกวันนี้พนักงานล้วนนั่งทำงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์กันแทบจะทั้งสิ้น ดังนั้น การจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์จึงมีความสำคัญมาก เพราะงบประมาณการซื้ออุปกรณ์สำนักงานส่วนมากมักหมดไปกับเจ้าเครื่องนี้ ดังนั้นจึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้าน Computer ก่อนตัดสินใจเลือกให้ดีเสียก่อน