ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมมือถือ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมมือถือ (Smartphones Accessories)

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการดำเนินชีวิตของคนแทบจะทุกคน อีกทั้งเหล่าอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆ ก็ค่อนข้างมีความสำคัญไม่แพ้กับสมาร์ทโฟนเช่นเดียวกัน เพราะถือว่าเป็นของที่คู่กันที่ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว จนทำให้มีธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าประเภทอุปกรณ์เสริมมือถือกันอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นธุรกิจที่เติบโตได้อีกยาวนานเลยทีเดียว


ว่าด้วยเรื่องอุปกรณ์เสริมก็มีมากมาย หลากหลายประเภทเลย แต่ส่วนใหญ่ก็คงจะหนีไม่พ้น เคสมือถือและฟิล์มอื่นๆ, เพาเวอร์แบงค์ อีกทั้งเมมโมรี่การ์ดและรีดเดอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดแต่ละประเภทจะเป็นเช่นไร ตามไปดูทีละหัวข้อเลย

เคสมือถือและฟิล์มอื่นๆ

เป็นเรื่องอุปกรณ์เสริมพื้นฐานที่ต้องมีมาควบคู่กันอยู่แล้วกับเคสและฟิล์มต่างๆ โดยเคสมือถือจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ

- Soft Case ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย เคสซิลิโคนที่มีราคาถูก รับแรงกระแทกได้ดี สามารถทำความสะอาดง่ายดาย มีความยืดหยุ่นสูงทำให้ถอดหรือใส่ได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานจะเป็นเสื่อมสภาพได้ อีกทั้งยังมีฝุ่นเกาะง่ายอีกด้วย และยังมี TPU เคส ซึ่งเป็นเคสที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าแบบซิลิโคน แต่คงรูปได้มากกว่า ไม่มีการเสียทรงถึงแม้จะใช้มานานแล้วก็ตาม ฝุ่นเกาะยาก เนื่องจากตัวเคสไม่มีความเหนียวเลย แต่เรื่องของการรับแรงกระแทก อาจยังทำได้ไม่ดีเท่าแบบซิลิโคน

- Hard Case จะแบ่งตามวัสดุที่ผลิตคือ พลาสติก และอลูมิเนียม โดยจะมีการใส่ 2 แบบ คือ Snap On คือ นำเคสส่วนบน ส่วนล่างมาประกอบกัน และแบบ Slide in คือ การใส่มือถือเข้าไปในเคสด้านใดด้านหนึ่งก่อน แล้วค่อยเอาอีกด้านประกบเข้าไปนั่นเอง แต่แบบอลูมิเนียมอาจจะมีข้อเสียที่ว่าอาจทำให้รับสัญญาณมือถือได้ไม่ดีนัก และอาจทำให้มือถือเป็นรอยได้ เนื่องจากค่อนข้างมีน้ำหนักมาก

- Hybrid Case เป็นการผสมผสานข้อดีระหว่าง Soft Case กับ Hard Case มารวมกันในเคสเดียว ซึ่งส่วนมากจะนำซิลิโคน มาจับคู่กับพลาสติก เพื่อให้มีความยืดหยุ่น และแข็งแรงคงทนไปพร้อมกัน แต่ก็ยังมีข้อเสียหลงเหลืออยู่บ้าง คือ อาจจะทำหุ่นเกาะง่ายเช่นเดียวกัน เนื่องจากมี Soft case มาผสมด้วย อีกทั้งยังมีพลาสติกรวมอยู่ด้วยเช่นกัน จึงอาจจะทำให้แตกหักเสียหายง่ายหากดูแลไม่ดี

- Leather Case หรือเคสหนังที่ให้ความหรูหรา ใช้งานง่าย แต่เคสประเภทนี้จะไม่สามารถรองรับการกระแทกแรงๆ ได้ ส่วนการดูแลรักษาอาจจะดูแลรักษายาก ขึ้นอยู่กับหนังที่นำมาผลิตว่าเป็นหนังชนิดใด

- ฟิล์มกันรอย หรือ Screen Protector เป็นอุปกรณ์เสริมสิ่งหนึ่งที่จะช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณจากรอยขีดข่วน อีกทั้งยังช่วยถนอมสายตาอีกด้วย ซึ่งฟิล์มก็มีหลากหลายประเภทเช่นเดียวกัน เช่น ฟิล์มกันรอยแบบใส, ฟิล์มกันรอยแบบด้าน, ฟิล์มกันรอยแบบเพิ่มความเป็นส่วนตัว, ฟิล์มกันรอยแบบกระจก, ฟิล์มกันรอยแบบมีลวดลาย, ฟิล์มกันรอยแบบกันกระแทก เป็นต้น

เพาเวอร์แบงค์

แน่นอนว่าในหนึ่งวัน คุณต้องใช้มือถือจนแบตเตอรี่แทบจะหมดแน่นอน ซึ่งการที่มีเพาเวอร์แบงค์ขึ้นมานั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยทีเดียว โดยปัจจุบันก็มีความจุให้เลือกสรรมากมายตามความต้องการ ดังนั้นควรเลือกซื้อที่ให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยด้วย เพื่อกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้

เมมโมรี่การ์ดและรีดเดอร์

เหมือนจะไม่สำคัญแต่ก็สำคัญ เพราะหากว่าข้อมูลในเครื่องของคุณเกิดเต็มขึ้นมา แต่ไม่มีเมมโมรี่การ์ดมาสำรองก็คงไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน ดังนั้นควรจะมีสำรองพกติดตัวด้วยก็จะดี และจะดียิ่งขึ้นไปอีก หากเป็นเมมโมรี่การ์ดที่มีความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล

นอกจากที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น ก็ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เสริมมือถืออื่นๆ สายชาร์จ แท่นชาร์จ หรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถต่างๆ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นล้วนสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันเลยทีเดียว