ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
คีย์บอร์ด
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง (Keyboard - Gaming Accessories)

Gaming Gear แตกต่างจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ธรรมดาอย่างไร ?
Gaming Gear  คือ อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ  เพราะฉะนั้นมันจึงมีความแตกต่างกับอุปกรณ์ธรรมดา หลายอย่างด้วยกัน  ดังนั้น วันนี้ทางเพาเวอร์บายจึงขอยกตัวอย่าง Gaming Gear  อย่าง Gaming Keyboard มาให้ทราบถึงรายละเอียดความน่าสนใจกัน

Gaming Keyboard (เกมมิ่ง คีย์บอร์ด) นั้นจะมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้นกว่า keyboard ธรรมดาทั่วไป รวมถึงยังได้เรื่องของดีไซน์ที่มีความสวยงาม ด้วยวัสดุดีกว่า ใหม่กว่า ทันสมัยกว่า keyboard ธรรมดา และยังเพิ่มเติมไปด้วยปุ่มต่าง ๆ ที่ช่วยในการเล่มเกม ซึ่งจะมีการวางปุ่มให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม ซึ่งจะมีปุ่ม Multimedia ต่างๆ เช่น ปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง , ปุ่มเปิด Internet หรือ ปุ่มที่เราสามารถตั้งค่าได้เองว่าต้องการให้เป็นแบบไหน Gaming keyboard บางรุ่นจะมีช่องต่อต่าง ๆ มาให้ด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นช่องเสียบ USB และ Mic & Speaker ซึ่งทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องไปเสียบตรงช่องด้านหลังของ Computer และ จุดเด่นสำคัญของ Gaming Keyboard อีกอย่าง คือ การเปลี่ยนระบบปุ่มยาง มาเป็น ปุ่มแบบ Mechanical  เป็น keyboard ที่สามารถในการตั้งมาโครหรือ ทำให้สามารถกดปุ่มพร้อมกันได้หลายปุ่ม ซึ่งถ้าเป็นคีย์บอร์ดธรรมดาจะกดพร้อมกันได้แค่ 4-6 ปุ่มเท่านั้น  ทำให้สามารถเล่นเกมคำสั่งเยอะ ๆ ได้  รวมถึงการใช้งานเองก็มีอายุยาวนาน ฉะนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ทั้งหลาย เพาเวอร์บายจึงได้นำเข้า Gaming keyboard ในหลาย ๆ รุ่นด้วยกัน ซึ่งที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็น Gaming keyboard แบบแมคคานิคอล 2 รุ่นที่น่าสนใจ เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการ การตอบสนองที่ว่องไว ไม่ติดขัดให้เสียอารมณ์

เริ่มจากแบรนด์ดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพ โดยออกแบบอุปกรณ์มาเพื่อช่วยทุกคนให้ได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ดีกว่าอย่าง LOGITECH กับคีย์บอร์ด CARBON MECHANICAL BACKLIT รุ่น G413 ซึ่งรุ่นนี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อนำเสนอสมรรถนะที่ก้าวล้ำ ด้วยชุดฟีเจอร์ที่เหมาะสม เคสด้านบนทำจากอลูมิเนียมอัลลอย 5052 น้ำหนักเบา ความแข็งแกร่งทนทานสูง จึงทำให้โครงเครื่องของอุปกรณ์มีลักษณะบางเฉียบ ข้างใต้มีส่วนจัดเก็บสายเชื่อมต่อของเมาส์และชุดหูฟัง และมีขาตั้งที่ปรับความสูงได้ พร้อมฐานรองที่ทำจากยางเพิ่มความมั่นคงในการยึดเกาะ มอบความมั่นใจสำหรับการเล่นเกมที่หนักหน่วง มีกลไลที่ล้ำสมัยอย่างสวิตช์ Romer-G™ ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสมรรถนะระดับมือโปร ด้วยการตอบสนองที่ฉับไวและความทนทานที่เหนือกว่า เรียกใช้งานด้วยระยะห่างเพียง 1.5 มม. เร็วกว่าสวิตช์มาตรฐานของคู่แข่งถึง 25% การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเร็ว ความแม่นยำ จึงเหมาะสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีการรองรับทั้ง Windows® 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7 เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB สำหรับคีย์บอร์ด มีคีย์แคปเพิ่มเติมและอุปกรณ์ดึง (คีย์แคปเพิ่มเติม 12 อันมาพร้อมกับ G413 จึงสามารถอัพเกรดปุ่มสำคัญสำหรับการเล่นเกมเพื่อคว้าชัยชนะ เปลี่ยนอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยตัวดึงที่ใช้สำหรับถอดคีย์แคป Romer-G) ควบคุมสื่อแบบในตัวได้ รวมถึง ยังรองรับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

นอกจากนี้ ยังมีอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันจากแบรนด์อันดับต้นของโลก อย่าง Razer ที่นำเสนอนวัตกรรมและทุ่มเทในการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อดึงศักยภาพของอุปกรณ์ Gaming Gear ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมาพร้อมกับ BlackWidow Ultimate IP54 keyboard เกมมิ่งที่อัพเกรดมาตรฐานใหม่ กันน้ำ กันฝุ่น ระดับมาตรฐานสากล IP54 (IP ตัวเลข 5 คือการกันฝุ่นละออง ที่ระดับ 5 (กันฝุ่นละอองทั่วไปได้) ตัวเลข 4 คือสามารถกันน้ำหกใส่ – อ้างอิงจาก : http://www.dsmt.com/resources/ip-rating-chart/ ) โดยจุดเด่นของ Blackwidow Ultimate คือจุด Action Point มีความเร็วและแม่นยำสูง สวิทช์ที่ผ่านการผลิตแบบเข้มงวดสามารถรองรับการกด 80 ล้านครั้ง ดีไซน์สวิทช์รูปแบบใหม่เพื่อ keyboard รุ่นนี้โดยเฉพาะ มีการปรับรูปแบบฟอนต์บน keyboard ให้ดูเรียบหรูในแบบของเวอร์ชั่นใหม่ ระบบไฟ Backlit สีเขียวซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ Razer มาพร้อมลูกเล่นเอฟเฟคที่ปรับได้อิสระแบบปุ่มต่อปุ่ม รวมถึงการตั้งมาโครแบบ On-the-fly ได้ทันทีหรือเซ็ตค่าแบบละเอียดได้โดยผ่านซอฟต์แวร์ Razer Synapse ความเร็วในการส่งข้อมูลปรับได้สูงสุด (Polling Rate) 1,000 Hz พร้อมกับปุ่ม Gaming Mode เพื่อเปิด – ปิดการใช้งานปุ่ม Windows และสามารถกดได้พร้อมกันมากถึง 10 ปุ่ม