ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
หูฟัง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

หูฟังเกมมิ่ง (Headphone - Gaming Accessories)

ในระหว่างที่วงการ E-Sport กำลังแผ่ขยายไปทั่วโลกอย่างดุเดือด เหล่าบรรดา Gamer นั้น นอกจากจำเป็นที่จะต้องมีฝีมือและการฝึกซ้อมที่โชกโชนแล้ว อุปกรณ์คู่ใจหรือ Gaming Gear ที่สมบูรณ์แบบก็ถือว่าขาดไม่ได้  ซึ่งหนึ่งใน Gaming Gear ที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ หูฟังเกมมิ่ง (Gaming Headphone) โดย Headphone เกมมิ่ง ก็คือ Headphone ที่ใช้สำหรับเล่นเกม ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยเช่นเดียวกับ Headphone ทั่วไป ซึ่งราคาก็จะเกี่ยวเนื่องถึงคุณภาพและความแปลกใหม่ สำหรับ จุดแตกต่างที่ Headphone เกมมิ่งแตกต่างจาก Headphone ทั่วไปนั้น จะประกอบด้วยเรื่องของไมโครโฟน เพราะนี่คือสิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลย  ซึ่ง Gaming Headphone จะมีไมโครโฟนในตัวสำหรับสื่อสารกันในทีมระหว่างเล่นเกม เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนไหว หากใช้ไมโครโฟนแยกออกมาตั้งตรงด้านหน้าจะทำให้การเล่นเกมไม่ถนัดหรือไม่ค่อยคล่องตัวนั่นเอง ซึ่งไมโครโฟนนี้ค่อนข้างมีความสำคัญสำหรับเกมที่ต้องใช้ทีมเวิร์คสูง ดังนั้นหากกำลังคิดที่จะเล่นเกมดังกล่าวละก็ Gaming Headphone เป็นสิ่งที่ควรมีเป็นอย่างยิ่ง

อันดับต่อมาคือเรื่องของ ดีไซน์และการออกแบบ กล่าวคือรูปร่าง หน้าตาของ Gaming Headphone อันนี้ค่อนข้างชัดเจนว่าแตกต่างจาก Headphone ทั่วไปแน่นอน ซึ่งจะเป็นเรื่องของความทันสมัยและแปลกใหม่ในการใช้งาน อาทิ มีไฟบริเวณโดยรอบ ดีไซน์ โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และที่สำคัญคือ  Headphone เกมมิ่งจะมีน้ำหนักเบา! สาเหตุหลัก ๆ ที่ต้องออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เป็นเพราะว่าการเล่นเกมในปัจจุบันโดยเฉพาะเกมที่ต้องใช้ความคิดเยอะ มักต้องใช้เวลาเล่นค่อนข้างนาน หาก Headphone มีน้ำหนักมาก จะทำให้ผู้สวมใส่ ค่อนข้างล้า และเกิดอาการเมื่อย หรือปวดหูได้นั่นเอง ดังนั้นการเลือก Headphone เกมมิ่งที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยให้การเล่นเกมของคุณสนุกและนานขึ้นโดยปริยายครับ (ส่วนมากจะถูกออกแบบด้วยพลาสติก)

ในอันดับสุดท้ายคือเรื่องของ เสียงหรือการจำลองเสียง ซึ่งเสียงนั้นจะเป็นเรื่องของแบรนด์ ว่าจะชูจุดเด่นในเรื่องใด ซึ่งส่วนใหญ่คงไม่พ้นเบสที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้มากขึ้นนั่นเอง แต่ สิ่งสำคัญที่ Headphone เล่นเกมทุกชนิดต้องมีเหมือนกันคือ Soundstage หรือ เวทีเสียง ที่กว้างกว่า Headphone ปกติทั่วไป สามารถแยกทิศทางซ้ายขวา รวมถึงแนวลึก ได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับเกมที่ต้องอาศัยการแยกทิศทางอย่าง Counter Strike Global Offensive (CSGO) หรือเกมที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอย่าง Player’s Unknown Battleground (PUBG) 

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน Gaming Headphone ออกมาด้วยกันหลายรุ่นและหลายแบรนด์ แต่วันนี้ทางเพาเวอร์บายออนไลน์ขอแนะนำหูฟังเกมมิ่งที่น่าสนใจ มีคุณภาพและราคาสมเหตุสมผล ได้แก่ Steelseries Arctis Pro + Game Dac BK รุ่นนี้เป็นหูฟังเกมมิ่งที่มีดีไซน์เป็นสีดำที่เท่ดุดัน ตัวฟองน้ำมีความนุ่ม และมีขนาดใหญ่ครอบหูพอดี ประดับด้วยไฟ RGB ตามสไตล์ E-Sport ทางด้านสเปคต้องบอกเลยว่านี่คือหูฟังสำหรับการเล่นเกมตัวแรกของโลกที่รองรับ Hi-Res Audio system 96 kHz / 24 bit ทำให้ด้านมิติเสียงและไดนามิคที่ถ่ายทอดออกมาแตกต่างจาก Gaming Headphone ที่เคยใช้อย่างรู้สึกได้ ด้านไมค์โครโฟนมีระบบ Noise Cancelling การตอบสนองความถี่ 100Hz-10KHz ในความไวเสียง : -38 dBV / Pa เหมาะแก่การสื่อสารที่รวดเร็วกับเพื่อน ๆ ในเกมประเภท MOBA และ FPS มากที่พิเศษคือรุ่นนี้มี DAC ที่หน้าจอเป็น OLED แสดงสถานะการทำงาน และ สามารถตั้งค่า Gaming Headphone ได้ทันที ทั้งยังมี Input อย่าง USB, Optical และ 3.5 AUX รองรับเสียงแบบ Dolby Audio รวมไปถึงฟีเจอร์พิเศษในการปรับเลือกความดังระหว่างเสียงพูดกับเสียงเกมได้ และที่สำคัญคือรองรับการใช้งานทั้ง PC และ PlayStation 4

ในขณะที่อีกรุ่นมากับแบรนด์ CORSAIR รุ่น Stereo HS50 CARBON ในส่วนของเรื่องสเปค แม้จะเป็นแบบ Stereo ปกติ แต่ด้านในเป็นไดร์เวอร์ขับเสียง Dynamic Driver แบบ Neodymium ขนาด 50 mm. ทำให้การระบุตำแหน่งและความ หนัก เบา ของเสียงนั้นก็ทำได้อย่างละเอียดเหมาะกับนำไปลุยในสนามรบบนเกมแนว FPS มาก ตัวไมโครโฟนเป็นแบบถอดแยกได้สะดวกในการเก็บพกพา ทั้งยังมีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน รองรับการปรับระดับเสียงพูดได้บนตัวชุด Gaming Headphone โดยไม่ต้องออกจากเกมมาปรับบนหน้า Setting ให้ยุ่งยาก สิ่งที่ข้ามไม่ได้ คือการเชื่อมต่อแบบ Plug & Play ไม่ต้องลงโปรแกรมหรือไดร์เวอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ต่อกับเครื่องก็ใช้งานได้ทันที ตัว Gaming Headphone รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายทั้ง PC, Mac, PlayStation 4, XBox One X หรือระบบพกพาทั้ง Nintendo Switch และ Smart Phone