ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริม Apple watch
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริม Apple watch (Apple watch Accessories)

ตามปกติ Apple มักจะผลิต Apple Watch และเหล่าอุปกรณ์เสริม Apple Watch ในด้านต่างๆ รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ เพื่อตอบโจทย์ในยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าอุปกรณ์เสริม Apple Watch อะไรบ้างที่ควรจับจ่ายมาเป็นเจ้าของ เพื่อให้การใช้ Apple Watch มีความน่าสนใจและสะดวกสบายมากขึ้น

อุปกรณ์เสริม Apple Watch ที่ออกแบบโดยบริษัทต้นแบบ ส่งเสริมด้านความบันเทิง เพื่อการฟังเพลงที่สะดวกและสบายยิ่งขึ้นกับ AirPods ซึ่ง Apple ได้กล่าวถึงอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ไว้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหยิบออกจากเคสชาร์จ AirPods สามารถเปิดและเชื่อมต่อเข้ากับ iPhone, Apple Watch, iPad หรือ Mac ของคุณโดยทันที โดยเสียงจะเริ่มเล่นโดยอัตโนมัติทันทีที่ใส่หูฟัง และจะหยุดเล่นเมื่อถอดออก หรือหากต้องการปรับระดับเสียง เปลี่ยนเพลง โทรออก หรือดูเส้นทาง ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่แตะสองครั้งเพื่อเปิดใช้งาน Siri AirPods จะมาพร้อมกับพลังจากชิพ W1 ที่ Apple ออกแบบขึ้นเอง โดยเซ็นเซอร์ออปติคอลและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวนั้นจะสามารถรับรู้ได้ทันทีเมื่ออยู่ในหูคุณ ดังนั้น ไม่ว่าจะใช้หูฟังทั้งสองข้างหรือเพียงข้างเดียว ชิพ W1 ก็จะส่งสัญญาณเสียงให้ออกมาที่หูฟังพร้อมเปิดใช้งานไมโครโฟนโดยอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะใช้พลังงานน้อยเป็นพิเศษแล้ว ชิพ W1 ยังจัดการกับระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ AirPods เป็นหูฟังอันน่าทึ่งที่สามารถฟังต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่ง

ถึงแม้อุปกรณ์อย่าง Apple Watch จะมีคุณสมบัติที่แบตเตอรี่ทนทาน แต่เพื่อเพิ่มความง่ายและสะดวกมายิ่งขึ้น อุปกรณ์เสริม Apple Watch อย่างแท่นวางชาร์จแบบแม่เหล็กก็จำเป็นเช่นกัน โดยแท่นวางชาร์จแบบแม่เหล็กสำหรับ Apple Watch นั้น สามารถชาร์จ Apple Watch ได้ทั้งในตำแหน่งแบนราบในขณะที่สายคลี่ออกอยู่ หรือในตำแหน่งตะแคงข้าง เมื่อวางอยู่บนแท่นวางในลักษณะตะแคงข้าง นาฬิกาจะเข้าสู่โหมดข้างเตียงโดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุกได้สบายๆ แท่นวางชาร์จแบบแม่เหล็กสำหรับ Apple Watch นี้ใช้หัวต่อการชาร์จแบบเหนี่ยวนำแบบเดียวกับที่มาพร้อม Apple Watch โดยจะชาร์จได้ทั้งรุ่น 38mm และ 42mm ด้วยการต่อผ่าน Lightning to USB Cable และ Apple USB Power Adapter ขนาด 5 วัตต์ ในขณะที่ส่วนเสริมอีกอย่างคือ สายชาร์จแบบแม่เหล็กสำหรับ Apple Watch (1 ม.) ที่ทาง Apple ได้กล่าวถึงสายชารจ์นี้ไว้ว่า มีไว้เพื่อให้การชาร์จ Apple Watch เป็นเรื่องที่สะดวกสบายและง่ายที่สุด โดยวิธีการที่เลือกใช้ คือการผสมผสานเทคโนโลยี MagSafe เข้ากับการชาร์จแบบเหนี่ยวนำ ซึ่งถือว่าเป็นระบบปิดผนึกหมดทุกส่วนที่แน่นหนา แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องจัดวางอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ถือหัวต่อไว้ใกล้ๆ ด้านหลังของนาฬิกา แล้วแม่เหล็กก็จะดูดให้ติดเข้าที่เองโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความเป็นตัวของตัวเอง ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่างสายนาฬิกามาให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน เช่น สายแบบ Sport Loop 44 มม. โดย สายแบบ Sport Loop ที่ทั้งนุ่ม ระบายอากาศได้ดี และน้ำหนักเบา มาพร้อมแถบหนามเตยที่ปรับให้กระชับได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยชั้นไนลอนถักสองชั้นจะมีห่วงที่เรียงตัวกันอย่างหนาแน่นตรงด้านที่ติดกับผิวเพื่อการโอบรับที่นุ่มนวล แต่ในขณะเดียวกันก็ระบายความชื้นได้ ส่วนอีกด้านหนึ่งก็มีห่วงคล้องช่วยยึดไว้อย่างปลอดภัยเพื่อความมั่นคงเป็นพิเศษ และอีกรุ่นกับสายแบบ Milanese Loop 40 มม. ในรุ่นนี้จะมีคุณสมบัติอยู่ที่การออกแบบ ซึ่งมีการนำดีไซน์ที่คิดค้นขึ้นได้ในเมืองมิลานเมื่อช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มาตีความใหม่ในแบบโมเดิร์น โดยสายโลหะสแตนเลสสตีลที่ผ่านการถักทอด้วยเครื่องจักรพิเศษของอิตาลีจะโอบรอบข้อมือของคุณได้อย่างเรียบเนียน และด้วยความที่สาย Milanese Loop นั้นเป็นแม่เหล็กทั้งเส้น จึงสามารถปรับได้อย่างละเอียดเพื่อการสวมใส่ที่พอดิบพอดีที่สุด