ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องฟอกอากาศ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

ด้วยสภาวะอากาศบ้านเราที่เป็นประเทศร้อน ที่ดูเหมือนความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมตลอดจนความเจริญในเรื่องต่างๆ จะทำให้บรรยากาศถูกมลภาวะแทรกซึมอยู่หลายส่วน ไม่ว่าภายนอก หรือภายในอาคารก็ต้องเผชิญกับเรื่องของไรฝุ่นที่เป็นเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ง่ายๆ เครื่องฟอกอากาศ หรือ Air Purifier ซึ่งถูกโฆษณาว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาอากาศไม่บริสุทธิ์ มีมลภาวะเจือปนได้ จึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเมืองมากขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ Air Purifier มาใช้

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศ

ชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่า “Air Purifier” จึงแน่นอนอยู่แล้วว่า ประโยชน์หลักๆ ของเจ้านี้ก็คือ ทำหน้าที่ฟอกอากาศ จากอากาศที่อาจมีทั้งฝุ่นละออง ความชื้น เชื้อโรค หรือไรฝุ่น หรือสิ่งอื่นใดที่อาจปะปนอยู่ในอากาศและเรามองไม่เห็น ทำให้ไม่สามารถป้องกันการเข้าสู่ร่างกายได้ Air Purifier จะช่วยทำให้อากาศดังกล่าว กลายเป็นอากาศที่มีความสะอาดเหมาะสมกับสุขภาพของเราผู้อยู่อาศัยในห้องในอาคารได้ และถึงแม้ว่า Air Purifier จะไม่อาจทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้ 100% ก็ตาม แต่แม้ช่วยให้อากาศดีขึ้น การสูดอากาศเข้าสู่ปอดได้เต็มอิ่มขึ้น และร่างกายสามารถนำอากาศดีๆ เข้าไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่มากกว่าอากาศไม่บริสุทธิ์แล้ว ยังไงก็ดีกว่าแน่นอน เพราะอากาศเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตมนุษย์ เข้าไปมีส่วนในระบบการฟอกเลือดในร่างกาย และก่อนจะเข้าไปถึงจุดนั้นก็ต้องผ่านระบบหายใจ แน่นอนว่า แม้แข็งแรงๆ หากได้รับอากาศที่ไม่บริสุทธิ์สะอาดเข้าไปก็ยังสามารถก่อให้เกิดโรคได้ ไม่ต้องกล่าวถึงคนที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ว่าจะเกิดการหายใจติดขัดแค่ไหน กล่าวคือ โดยรวมแล้ว Air Purifier มีประโยชน์ต่อผู้ใช้ต่อไปนี้คือ คนที่เป็นโรคภูมิแพ้, คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ, คนที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันคลุกคลีอยู่กับฝุ่นละอองเสมอ, คนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อับชื้น สภาวะที่ทำให้เชื้อโรคแพร่พันธุ์ได้รวดเร็ว หรือแม้แต่ในสถานที่คับแคบต้องอยู่รวมกันของคนหมู่มาก ซึ่งไม่รู้ว่าใครจะเป็นพาหะของโรคมาสู่คนอื่นหรือไม่ เช่น ในสถานที่ปิดอย่างที่ทำงานที่เปิดแอร์ทั้งวัน ไม่มีการดูแลเรื่องการระบายอากาศบ้าง เป็นต้น

Air Purifier ที่ Website ของเพาเวอร์บายแนะนำมีด้วยกันหลายรุ่น และมีหลายระดับราคาแล้วแต่ความเหมาะสมที่ต้องการ

1.เครื่องฟอกอากาศจาก PHILIPS รุ่น AC1215/20 มีโหมดตรวจจับยามค่ำคืนเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อห้องนอนของคุณโดยเฉพาะ มั่นใจได้กับการตรวจสอบคุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่องและการมอบอากาศที่สะอาดในขณะที่คุณนอนหลับอยู่ เครื่องทำงานเงียบเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้คุณและครอบครัวของคุณนอนหลับได้ดีขึ้น ราคาอยู่ในรดับกลางๆ แต่ประสิทธิภาพอันแน่นไปด้วยคำว่าคุณภาพ

2.เครื่องฟอกอากาศไร้ใบ รุ่น TP04 จาก Dyson ในระดับราคาที่สูงขึ้นมาอีกนิดนึง ด้วยคุณภาพที่ให้ทั้งห้องสะอาดโดยอัตโนมัติ ด้วยการดักจับสารมลพิษที่เป็นอันตรายได้ถึง 99.95% มาตรฐาน AHAM AC1-2015 เป็นตัวกำหนดว่าผู้ผลิตเครื่องกรองอากาศจะระบุประสิทธิภาพของอุปกรณ์ได้อย่างไรด้วยการ “ลดจำนวนสารที่แขวนลอยอยู่ในอากาศภายในห้องทดลองตามที่กำหนดเอาไว้” นั่นหมายความว่าความสามารถของเครื่องนั้นขึ้นอยู่กับอัตราประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเท่านั้น เหมาะสำหรับห้องขนาด 30-35 ตรม.

3.เครื่องฟอกอากาศจาก SHARP รุ่น IG-DC2B-R มีพลาสม่าคลัสเตอร์ ช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ เพื่อรถยนต์ส่วนตัวของคุณได้อย่างมี ประสิทธิภาพ ด้วยพลังเทอร์โบ (Turbo Mode) ที่เพิ่มจำนวนอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์ขั้วบวกและขั้วลบมากขึ้นจากปกติถึง 2 เท่า แบบเข้มข้น (Hight Density) ที่เพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศ กำจัดเชื้อโรค ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียสลายกลิ่นอับชื้นในอากาศ ตลอดจนสามารถฆ่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็วทันใจ คุณจึงสามารถวางใจและเตรียมรับอากาศที่ บริสุทธิ์ภายในรถของคุณได้ทันทีที่เครื่องเริ่มทำงาน มาในราคาที่ย่อมเยาว์